Microsoft mang ứng dụng chat AI lên iPhone, iPad

Phần mềm Copilot phát hành miễn phí trên nền tảng iOS, iPadOS, được hỗ trợ bởi GPT-4 và công nghệ biến văn bản thành hình ảnh.

Người dùng có thể tải Microsoft Copilot trên App Store với dung lượng 155 MB, hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Việt. Ngay sau khi ra mắt, Copilot lập tức vào top 10 ứng dụng được tải nhiều trong tuần trên chợ ứng dụng của Apple. Phiên bản dành cho iPad cũng có thể cài đặt trên mọi máy tính Mac dùng chip Apple Silicon thông qua Mac App Store.

Copilot là ứng dụng chat bằng AI của Microsoft và được hỗ trợ bởi công nghệ mới nhất từ OpenAI bao gồm GPT-4 và Dall-E 3. Chúng giúp phần mềm phản hồi nhanh, xử lý nội dung phức tạp và chính xác hơn cũng như khả năng tạo ra hình ảnh từ các mô tả bằng văn bản đơn giản.

Giao diện Copilot trên iPhone khá giống trên Windows 11. Người dùng có thể tùy chọn bật, tắt GPT-4 ngay ở màn hình chủ. Phần mềm sẽ đổi màu giao diện chính giữa xanh dương và tím nhạt giữa hai mô hình AI. Người dùng có thể ra lệnh tạo tranh từ văn bản hoàn toàn bằng tiếng Việt thay vì chỉ tiếng Anh như Copilot trên Windows 11 thời gian đầu.

Trước đó vào tháng 5/2023, OpenAI đã ra ứng dụng ChatGPT cho iPhone. Trong khi đó, Copilot cung cấp cho người dùng cách khác để sử dụng đầy đủ tính năng của trợ lý ảo từ Microsoft mà không cần phải tích hợp vào Bing.

Từ giữa tháng 11/2023, Microsoft đổi tên Bing Chat thành Copilot để thống nhất nhận diện thương hiệu, cạnh tranh tốt hơn với các dịch vụ AI khác như ChatGPT. Tên mới được sử dụng đồng nhất trên cả Bing, Microsoft Edge và Windows 11.

Trước khi đổi chiến lược phát triển thành ứng dụng trò chuyện sử dụng AI, Microsoft từng dành nhiều nỗ lực để triển khai AI bên trong công cụ tìm kiếm của mình và tham vọng giành thị phần từ Google. Tuy nhiên, hãng nhận ra việc cạnh tranh với gã khổng lồ tìm kiếm không đơn giản chỉ bằng việc thêm dịch vụ AI khi Google vẫn chiếm hơn 91% thị phần sau 10 tháng ra mắt Bing Chat mới, theo StatCounter. Ngoài ra, công ty cũng có thể nhận thấy việc cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT sẽ đem đến nhiều lợi ích hơn trong tương lai.

Source: Vnexpress

Related Posts