Microsoft lại khiến nhiều người thất vọng với Windows 11

Một trong những tranh cãi lớn nhất về Windows 11 là việc tăng mức tiêu thụ bộ nhớ RAM, và động thái sắp tới của Microsoft còn làm điều này khó chịu hơn.

Để cài đặt Windows 11, Microsoft yêu cầu PC phải trang bị ít nhất 4 GB bộ nhớ RAM, mặc dù hệ thống không thể sử dụng hết con số này. Tất nhiên, PC hiện đại có RAM 4 GB là điều khá đơn giản, nhưng để hướng đến một hệ thống PC AI thực sự, con số yêu cầu mà Microsoft đưa ra còn cao hơn rất nhiều.

Giờ đây, một báo cáo mới nhất cho thấy Microsoft có thể đặt ra yêu cầu RAM tối thiểu 16 GB để có thể vận hành trợ lý AI Copilot mà hãng xem là điểm nhấn trong PC Windows 11 tương lai. Nếu không, Copilot sẽ hoạt động với rất nhiều hạn chế khi chỉ đơn giản là dịch vụ dựa trên đám mây thay vì truy xuất các dữ liệu cục bộ.

Yêu cầu này có nghĩa các PC Windows 11 trong thời gian tới, bao gồm cả máy tính để bàn lẫn máy tính xách tay, sẽ cần trang bị RAM 16 GB trở lên để có thể đạt chứng nhận đáp ứng mọi thứ hoạt động một cách suôn sẻ trên Copilot. Với việc công bố Copilot Pro mới đây để có thể hoạt động trên cả các ứng dụng Office (Word, Excel hay PowerPoint), có lẽ đây là thứ mà người dùng tiếp tục cần đáp ứng nếu muốn khai thác hết tất cả sức mạnh từ dịch vụ trí tuệ nhân tạo này.

Trong trường hợp người dùng không cần thiết đến Copilot, việc trang bị RAM 4 GB trở lên trên các PC Windows 11 là điều vẫn bắt buộc. Tuy nhiên, khi mà Microsoft đang hướng đến một PC AI, sẽ không bất ngờ nếu RAM 8 GB trở thành yêu cầu bắt buộc đối với nền tảng Windows sắp tới, mà cụ thể là Windows 12.

Related Posts