Microsoft and Nvidia Partnership

Microsoft NVIDIA vừa công bố mở rộng mối quan hệ hợp tác lâu dài bằng những tích hợp mới, tận dụng các công nghệ AI tạo sinh Omniverse mới nhất của NVIDIA trên Microsoft Azure, các dịch vụ AI của Azure, Microsoft Fabric Microsoft 365. 

Cùng với NVIDIA, chúng tôi đang thực hiện lời hứa của mình về AI, đó tạo ra những lợi ích mới tăng năng suất cho mọi nhân tổ chức trên thế giới”, Satya Nadella, Chủ tịch CEO của Microsoft, cho biết. “Từ việc đưa bộ xử GB200 Grace Blackwell lên Azure, đến sự tích hợp mới giữa DGX Cloud Microsoft Fabric, những thông báo chúng tôi đưa ra hôm nay sẽ đảm bảo khách hàng các nền tảng công cụ toàn diện nhất trên mọi tầng lớp của Copilot, từ silicon đến phần mềm, để xây dựng những khả năng AI đột phá của riêng họ 

Nâng cao sở hạ tầng AI 

Microsoft sẽ là một trong những tổ chức đầu tiên đưa sức mạnh của NVIDIA Grace Blackwell GB200 và mạng NVIDIA Quantum-X800 InfiniBand lên Azure, cung cấp các mô hình nền tảng nghìn tỷ tham số để xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính, nhận dạng giọng nói và hơn thế nữa.

Microsoft cũng công bố tính khả dụng chung của máy ảo Azure NC H100 v5 VM dựa trên nền tảng NVIDIA H100 NVL. Được thiết kế để đào tạo và suy luận tầm trung, dòng máy ảo NC cung cấp cho khách hàng hai lớp máy ảo từ một đến hai GPU NVIDIA H100 94GB PCIe Tensor Core và hỗ trợ công nghệ GPU đa phiên bản NVIDIA (MIG), cho phép khách hàng phân vùng mỗi GPU thành tối đa bảy phiên bản, mang lại sự linh hoạt và khả năng mở rộng cho khối lượng công việc AI đa dạng.

Đột phá trong khoa học và y tế

Microsoft đang mở rộng hợp tác với NVIDIA để chuyển đổi lĩnh vực khoa học và y tế thông qua việc tích hợp các công nghệ đám mây, AI và điện toán tăng cường. Bằng cách khai thác sức mạnh của Microsoft Azure cùng với NVIDIA DGX™ Cloud và bộ dịch vụ NVIDIA Clara™, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, các công ty dược phẩm và công nghệ sinh học và các nhà phát triển thiết bị y tế sẽ sớm có thể đạt được những đổi mới nhanh chóng trong việc nghiên cứu lâm sàng và cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế.

Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp như Sanofi và Viện Broad của MIT và Harvard, các nhà cung cấp dịch vụ phần mềm độc lập như Flywheel và SOPHiA GENETICS, các trung tâm y tế học thuật như Trường Y và Sức khỏe Cộng đồng của Đại học Wisconsin, và các hệ thống y tế như Mass General Brigham đang tận dụng điện toán đám mây và AI để thúc đẩy những thay đổi trong việc chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Số hóa công nghiệp

NVIDIA Omniverse Cloud API sẽ có sẵn đầu tiên trên Microsoft Azure vào cuối năm nay, cho phép các nhà phát triển tăng khả năng tương tác dữ liệu, cộng tác và trực quan hóa dựa trên vật lý cho các ứng dụng phần mềm hiện có. Tại hội nghị NVIDIA GTC, Microsoft cũng giới thiệu bản xem trước về những gì có thể sử dụng API Omniverse Cloud trên Microsoft Azure. Sử dụng trình xem 3D tương tác trong Microsoft Power BI, người vận hành nhà máy có thể xem dữ liệu nhà máy theo thời gian thực được phủ trên bản sao kỹ thuật số 3D của họ để có được thông tin chuyên sâu mới, giúp tăng tốc sản xuất.

NVIDIA Triton Inference Server và Microsoft Copilot

GPU NVIDIA và NVIDIA Triton Inference Server hỗ trợ các dự đoán suy luận AI trong Microsoft Copilot for Microsoft 365. Copilot for Microsoft 365, sẽ sớm có sẵn dưới dạng bàn phím vật lý chuyên dụng trên PC chạy Windows 11, kết hợp sức mạnh của các mô hình ngôn ngữ lớn với dữ liệu doanh nghiệp độc quyền để cung cấp thông tin theo ngữ cảnh theo thời gian thực, cho phép người dùng nâng cao khả năng sáng tạo, năng suất và kỹ năng.

Từ đào tạo AI đến triển khai AI

Các dịch vụ NVIDIA NIM sẽ cùng với Azure AI tăng tốc việc triển khai AI. Là một phần của nền tảng phần mềm NVIDIA AI Enterprise, cũng có sẵn trên Azure Marketplace, NIM cung cấp các dịch vụ đám mây cloud-native để được tối ưu hóa trên hơn hai chục mô hình nền tảng phổ biến, bao gồm các mô hình do NVIDIA xây dựng mà người dùng có thể trải nghiệm tại ai.nvidia.com. Để triển khai, các dịch vụ cung cấp các bộ chứa được tạo sẵn, chạy ở mọi nơi được cung cấp bởi phần mềm NVIDIA AI Enterprise – bao gồm Triton Inference Server, TensorRT và TensorRT-LLM – sẽ giúp các nhà phát triển rút ngắn thời gian đưa các ứng dụng AI ra thị trường.

Related Posts