Time Attendance System

เครื่องตอกบัตร กับ  ระบบลงทำงานออนไลน์ แบบไหนดีกว่ากัน

เครื่องตอกบัตร ถือว่าเป็นอุปกรณ์ในการทำงาน ที่เหล่าบรรดาพนักงานทุกคนจะรู้กันดีว่า เมื่อเข้าทำงานแล้วก็จะต้องตอกบัตรก่อนเข้าปฏิบัติงานในแต่ละวัน แต่ในตอนนี้ ปี 2023 เริ่มมีการใช้งานระบบลงเวลาทำงานออนไลน์ สำหรับนักเดิมพันทุกคน ให้ใช้งานกันได้อย่างสะดวกมากกว่าเดิมด้วย ซึ่งแน่นอนว่ามีความสะดวกมากกว่าการใช้งานแบบตอกบัตรแน่นอน

องค์กรใหญ่ เริ่มที่จะให้พนักงานนั้นมีความยืดหยุ่นในการทำงานมากยิ่งขึ้น และยังมีระบบการลงเวลาทำงานออนไลน์ให้มีความเป็นระเบียบมากกว่าเดิมด้วย ซึ่งถือว่าเป็นตัวช่วยในการทำงานของฝ่าย HR ได้ดีมาก ๆ ทั้งนี้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถจะลงเวลาในการทำงานได้ด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้น ทางเราจะพาทุกคนมาดูกันว่า ระหว่างการลงเวลาออนไลน์ กับ การลงเวลาแบบเครื่องตอกบัตร แบบไหนจะดีกว่ากัน

ลงเวลาทำงานด้วย เครื่องตอกบัตร หรือ ระบบลงเวลาออนไลน์ แตกต่างกันอย่างไร

เครื่องตอกบัตร เป็นตัวช่วยในการลงเวลาทำงานมาอย่างยาวนาน ซึ่งในปัจจุบันนี้ ก็ยังมีหลาย ๆ องค์กรที่ใช้งานกันอยู่ เพื่อที่จะให้พนักงานนั้น รู้เวลาเข้างานตนเอง แต่บางครั้งตัวเครื่อง พอใช้งานเยอะ ๆ อาจจะมีการเสีย หรือ ระบบไม่ทำงานก็เป็นได้ ดังนั้น การลงระบบเวลาทำงานออนไลน์ ถึงเป็นตัวเลือกที่ดีอีกทางหนึ่งด้วย

ส่วนในเรื่องของการใช้งานด้วยระบบลงเวลาออนไลน์ จะทำให้พนักงานขององค์กร มีความสะดวกในการทำงานมากกว่าเดิม และยังส่งผลทำให้หน้าที่ของ HR มีน้อยลงด้วยเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น ถ้าหากว่าองค์กรของคุณต้องการความสะดวกสบาย  จะมีการเลือกมใช้งานผ่านทางระบบออนไลน์นี้ ดังนั้น เรามาดูกันว่าความต่างของ เครื่องตอกบัตรปกติ กับ ระบบลงเวลาทำงานออนไลน์มีอะไรบ้าง

  • เครื่องตอกบัตร จะต้องใช้งานสำหรับองค์กรเท่านั้น แต่ถ้าหากว่าเป็นระบบลงเวลาออนไลน์ จะอยู่ที่ไหนก็สามารถลงเวลาได้เลยทันที
  • การทำงานของระบบลงเวลาออนไลน์ จะมีความแม่นยำมากกว่า ไม่มีการดีเลย์ แต่ในขณะที่เครื่องตอกบัตรนั้นจะ อาจจะมีการดีเลย์บ้างในบางครั้งที่มีจำนวนคนทำงานเยอะ ๆ
  • ระบบลงเวลาออนไลน์ ไม่ต้องเสียเงินในการใช้งาน แต่เครื่องตอกบัตรเอง ก็มีค่าใช้จ่ายแต่ไม่ได้เยอะมาก
  • ทั้งสองตัวเป็น สามารถระบุเวลาการทำงาน เข้า-ออก ได้อย่างชัดเจน แต่ระบบออนไลน์นั้นสามารถระบุหมายเหตุได้ว่าคุณจะลาตอนไหน หรือ เหตุผลที่มาทำงานช้า

อย่างไรก็ตาม ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละองค์กรว่าจะเลือกใช้งานการลงเวลาทำงานแบบไหนเสียมากกว่า เนื่องจาก การใช้งานของทั้งสองอย่างนี้ มีความคล้ายกัน ถ้าหากว่าเลือกในเรื่องของความสะดวกสบาย ทางเราแนะนำว่าให้ใช้งาน กับระบบลงเวลาทำงานออนไลน์จะดีกว่า

ทำไมการใช้งาน เครื่องตอกบัตร ลงเวลา ยังได้รับความนิยมกันอยู่ในปี 2023

เครื่องตอกบัตร  ในทุกวันนี้ ก็ยังได้รับความนิยมในการทำงานสำหรับปี 2023 นี้อยู่ และยังเป็นการลงเวลาที่แม่นยำด้วย แต่ในเรื่องของระบบค้าง หรือ ดีเลย์ ก็ยังคงมีการเปิดให้บริการอยู่สำหรับบางองค์กร แต่ระบบลงเวลาออนไลน์ ต้องบอกเลยว่า มีความสะดวกที่มากกว่า เหมาะสำหรับองค์กรใหญ่ ๆ ที่อยากจะลงเวลาในการลงเวลาแบบแม่นยำ อีกทั้งยังใช้งานได้หลากหลายด้วย เช่น เรียกดูสลิปเงินเดือนได้ และลงบันทึกเกี่ยวกับการทำงานในแต่ละวันได้ด้วยเช่นเดียวกัน

สามารถทดลองสมัครใช้บริการ App ลงเวลาออนไลน์ฟรี ที่ Link นี้ –> https://www.jarvizapp.com/register/

Related Posts